Chia sẻ kinh nghiệm đi Hồ Núi Cốc đơn giản

Hồ Núi Cốc là một địa điểm du lịch giải tỏa stress ngày cuối tuần rất tuyệt vời. Vậy đi hồ núi cốc như thế nào vừa đơn giản lại nhanh chóng, bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

di-ho-nui-coc

Đi Hồ Núi Cốc như thế nào? Hướng dẫn cách di chuyển đến Hồ Núi Cốc

Khu du lịch Hồ Núi Cốc không đơn thuần là nghỉ ngơi tĩnh tâm, mà còn là cơ hội để du khách đắm mình trong không gian huyền thoại về tình yêu tuyệt đẹp của Nàng Công và Chàng Cốc.

Bạn hãy tham khảo những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm đi Hồ Núi Cốc Thái Nguyên đầy đủ nhất của CÔNG TY CỔ PHẦN KHÁCH SẠN DU LỊCH CÔNG ĐOÀN HỒ NÚI CỐC, để có sự chuẩn bị đầy đủ nhất cho chuyến đi xả stress của mình nhé.

Hồ Núi Cốc cách Hà Nội khoảng 100km, và cách trung tâm TP.Thái Nguyên khoảng 16km. Giao thông từ Hà Nội hay TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh khác trong cả nước đến Hồ Núi Cốc rất thuận lợi.

Xe ô-tô khách: Các bạn có thể đón xe Mỹ Đình-Thái Nguyên tại bến xe Mỹ Đình. Hoặc bất kỳ xe đi Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ…bạn có đi qua bến xe Thái Nguyên để đi nhé, khi lên xe bạn nhớ bảo phụ xe cho xuống ở bến xe Thái Nguyên nhé.

Khi xuống đến bến xe, bạn có thể thuê xe ôm, taxi hay đi xe bus đến Hồ Núi Cốc. Đa phần du khách có kinh nghiệm phượt Hồ Núi Cốc tự túc bằng xe khách, đều chọn xe bus làm phương tiện di chuyển từ bến xe Thái Nguyên lên Hồ Núi Cốc.

Nếu đi bằng xe bus, bạn ra cổng bến rẽ trái để bắt bus Hà Lan (03) hoặc rẽ tay phải. Sau đó sang đường đón bus Mạnh Hà (02) đến ngã ba Hồ thì xuống và đợi bus o3 tới thì lên để đi tiếp. Khi đi Hồ Núi Cốc, bạn nhớ khi lên xe hãy bảo lái xe cho bạn xuống Hồ Núi Cốc là được.

di-ho-nui-coc

Đi hồ núi cốc bằng xe máy

Nếu đi bằng xe máy hoặc ô-tô tự lái: Bạn đi theo đường cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên cũ, qua sân bay Nội Bài lên TP.Thái Nguyên. Sau đó bạn có thể đi theo một trong 2 lộ trình sau:

1. Thái Nguyên – Bờ Đậu – Cù Vân – Hà Thượng – Đại Từ – Hồ Núi Cốc: Nếu đi theo lộ trình trình này, bạn sẽ đi qua làng nghề bánh chưng Bờ Đậu nổi tiếng Nhất Thái Nguyên. Bạn có thể dừng lại để mua bánh chưng, bánh mì hay măng ớt…Tuy nhiên với lộ trình này đường khá xấu và khó đi, do đang có dự án khai thác mỏ ở đây.

2. TP.Thái Nguyên – Đán – Tân Cương – Hồ Núi Cốc: Nếu đi theo lộ trình này, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn những đồi chè Tân Cương bạt ngàn và trải rộng 2 bên đường đi. Nếu may mắn đi vào đúng mùa chè , bạn sẽ bị những đồi chè thoai thoải và xanh rờn ở đây hút hồn.

Các bạn từ Sài Gòn hoặc các tỉnh miền Nam muốn đi Hồ Núi Cốc có thể ra bến xe Miền Đông và đón xe Sài Gòn – Thái Nguyên. Sau đó, bạn đi theo hướng dẫn dành cho xe khách như trên. Còn các bạn ở các tỉnh Đông – Tây Bắc, bạn có thể đi theo đường QL.2.

di-ho-nui-coc

Tóm lại, để đi hồ núi cốc từ bất cứ đâu đều rất thuận tiện và đơn giản. Bạn hãy nhớ lộ trình, hoặc theo dõi cách đi trên bản đồ. Hoặc gọi cho chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể nhất nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN KHÁCH SẠN DU LỊCH CÔNG ĐOÀN HỒ NÚI CỐC

Địa chỉ: Xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3825.312/381/555  – Fax : 0280.3825.322

Email: honuicoctourism@gmail.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Book Now : 0912396100

Facebook Messenger Chat Zalo