Top 3 địa điểm du lịch thái nguyên nên đến nhất

Những địa điểm du lịch thái nguyên tuyệt đẹp có phong cảnh sơn thủy hữu tình, non xanh nước biếc. Đến với Thái Nguyên, bạn không thể bỏ qua 3 địa điểm du lịch đáng nhớ này nhé!

dia-diem-du-lich-thai-nguyen

Địa điểm du lịch thái nguyên là Khu du lịch Hồ Núi Cốc

Khu du lịch Hồ Núi Cốc thuộc huyện Đại Từ cách Thành phố Thái Nguyên khoảng 15km. Nơi đây nổi tiếng với nét đẹp tạo bởi cánh đồi chè mát mắt và hồ Cốc xanh tthăm thẳm.

Hồ Núi Cốc là hồ nhân tạo chắn ngang dòng sông Công, gồm một đập chính dài 480m và 6 đập phụ. Trên mặt hồ rộng mênh mông có tới hơn 89 hòn đảo, có đảo là rừng cây xanh và có đảo là nơi trú ngụ của đàn cò lại có đảo là quê hương của loài dê và có đảo có đền Bà chúa Thượng Ngàn… Lòng hồ núi cốc sâu trung bình đến 35m. Hồ có khả năng khai thác từ 600 – 800 tấn cá mỗi năm.

Địa điểm du lịch thái nguyên này là danh thắng và là nơi nghỉ mát, vui chơi đẹp. Hiện nay, hệ thống nhà nghỉ và bến tắm đã được quy hoạch và xây dựng tương đối tốt, phục vụ khách du lịch đến thăm quan nghỉ ngơi cũng như vui chơi giải trí.

Với giá vé vào cửa tham quan du lịch huyền thoại Hồ Núi Cốc: 130.000 người/lượt

Dịch vụ trọn gói bao gồm:

  • Tham quan thắng cảnh khu du lịch
  • Xem biểu diễn nhạc nước
  • Tham quan chùa Thác Vàng
  • Tham quan Động Huyền Thoại Cung
  • Tham quan Động Cổ Tích Và Âm Phủ
  • Tham quan Động chuyện Tình Ba Cây Thông
  • Tham quan Vườn động vật hoang dã
  • Vui chơi Công Viên Nước
  • Tham gia 8 trò chơi cảm giác mạnh (Đu dây văng, Maxair; Cướp biển, Tầu lượn trên không; Tầu lượn cao tốc; Máy bay không chiến, Đu quay ngựa hoa; Hải cẩu lướt sóng)

Địa điểm du lịch thái nguyên là Lễ hội Chùa Hang

Từ Trung tâm thành phố Thái Nguyên đi qua cầu Gia Bảy theo hướng QL1 (Thái Nguyên – Lạng Sơn). Du khách sẽ đến di tích Chùa Hang thuộc thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 2km theo hướng Tây Bắc.

dia-diem-du-lich-thai-nguyen

Địa điểm du lịch thái nguyên này nằm trong lòng ba ngọn núi lớn tọa lạc trên vùng đất bằng phẳng và phía trước là dòng sông Cầu uốn lượn. Ngọn núi đứng giữa có tên Huyền Vũ ở hai bên là hai ngọn Thanh Long – Bạch Hổ vươn cao uy nghi. Ba ngọn kết nối nhau bởi dải yên ngựa chừng 1000m có diện tích chân núi khoảng 2,7ha.

Hàng năm từ ngày 19 đến ngày 21 tháng giêng âm lịch, nơi đây sẽ diễn ra lễ hội Chùa Hang ở Thái Nguyên, nhằm tạ ơn trời đất và cầu cho mưa thuận gió hòa, bản làng ấm no, cây cối tốt tươi đâm chồi nẩy lộc.

Địa điểm du lịch thái nguyên là Hội Đền Đuổm

Ngôi đền được xây dựng từ thời nhà Lý thờ phò mã Dương Tự Minh và 2 người vợ là Diên Bình Công chúa và Thiều Dung Công chúa.

dia-diem-du-lich-thai-nguyen

Di tích này gồm đền Thượng, đền Trung và đền Hạ. Ba chỏm núi ở giữa cánh đồng trông như những cánh nhạn bay. Phía trước Đèn Buổm là cánh đồng rộng có sông Phú Lương chảy qua, xa xa là những dãy núi trùng trùng điệp điệp. Đền Đuổm vừa là di tích lịch sử vừa thắng cảnh của Thái Nguyên.

Trên đây là những thông tin hữu ích về những địa điểm du lịch thái nguyên, nếu bạn đang có nhu cầu đi Hồ Núi Cốc chơi công viên nước hay khám phá các trò chơi cảm giác mạnh, hãy gọi cho chúng tôi theo holtine 020 8382 5312

CÔNG TY CỔ PHẦN KHÁCH SẠN DU LỊCH CÔNG ĐOÀN HỒ NÚI CỐC

Địa chỉ: Xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3825.312/381/555  – Fax : 0280.3825.322

Email: honuicoctourism@gmail.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Book Now : 0912396100

Facebook Messenger Chat Zalo