Thông tin xe khách đi hồ Núi Cốc

Tìm kiếm thông tin danh sách xe khách đi hồ Núi Cốc như thế nào? Cần lưu ý những gì khi xe khách là phương tiện di chuyển? Chắc hẳn đều là những vẫn đề mọi người đang quan tâm khi có nhu cầu thăm quan khu sinh thái hồ Núi Cốc bằng xe khách. Tham khảo bài viết sau để được biết rõ hơn nhé!

Xe-khach-di-ho-nui-coc

 

Những lưu ý khi chọn xe khách đi hồ Núi Cốc

Khi chọn phương tiện xe khách đi hồ Núi Cốc mọi người cần chú ý đến:

  • Khảo sát giá
  • Số lượng người đi, đi theo nhóm lớn bạn nên chọn thuê xe oto có người lái
  • Tìm hiểu rõ lộ trình đường đi có dừng đúng điểm bạn muốn đến

Có 2 lộ trình bạn có thể tham khảo:

Hà Nội – Nhật Tân – TP. Thái Nguyên – Tân Cương – Hồ Núi Cốc: lộ trình lý tưởng để quý khách ngắm nhìn đồi chè Tân Cương bạt ngàn, trải rộng 2 bên đường đi.

Hà Nội – Cầu Thăng Long – TP. Thái Nguyên – Bờ Đậu – Hà Thượng – Đại Từ – Hồ Núi Cốc.

  • Xe khách đó có an toàn và tin cây không?

Xe-khach-di-ho-nui-coc

Tham khảo lộ trình từ Hà Nội

Hồ Núi Cốc cách Hà Nội khoảng 100km và cách trung tâm TP.Thái Nguyên khoảng 16km. Giao thông từ Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh khác trong cả nước đến Hồ Núi Cốc rất thuận lợi. Trong bài viết về xe khách đi hồ Núi Cốc chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách di chuyển từ Hà Nội đến Hồ Núi Cốc nhé:

– Xe ô-tô khách: Các bạn có thể đón xe Mỹ Đình-Thái Nguyên tại bến xe Mỹ Đình, hoặc bất kỳ xe đi Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ…có đi qua bến xe Thái Nguyên để đi nhé. Khi lên xe bạn nhớ bảo phụ xe cho xuống ở bến xe Thái Nguyên nhé.

Khi xuống đến bến xe, bạn có thể thuê xe ôm, taxi hoặc đi xe bus đến Hồ Núi Cốc. Đa phần du khách có kinh nghiệm phượt Hồ Núi Cốc tự túc bằng xe khách đều chọn xe bus làm phương tiện di chuyển từ bến xe Thái Nguyên lên Hồ Núi Cốc. Nếu đi bằng xe bus thì bạn ra cổng bến rẽ trái để bắt bus Hà Lan (03) hoặc rẽ tay phải, sang đường đón bus Mạnh Hà (02) đến ngã ba Hồ thì xuống và đợi bus 03 tới thì lên để đi tiếp. Nhớ khi lên xe hãy bảo lái xe cho bạn xuống Hồ Núi Cốc là được.

Xe-khach-di-ho-nui-coc

– Ngoài lựa chọn xe khách đi hồ Núi Cốc, nếu đi bằng xe máy hoặc ô-tô tự lái: Bạn đi theo đường cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên cũ (qua sân bay Nội Bài) lên TP.Thái Nguyên. Sau đó bạn có thể đi theo 1 trong 2 lộ trình sau:

  1. Thái Nguyên – Bờ Đậu – Cù Vân – Hà Thượng – Đại Từ – Hồ Núi Cốc: Nếu đi theo lộ trình trình này bạn sẽ đi qua làng nghề bánh chưng Bờ Đậu nổi tiếng Nhất Thái Nguyên. Bạn có thể dừng lại để mua bánh chưng, bánh mì, măng ớt…Tuy nhiên lộ trình này đường khá xấu và khó đi. Do đang có dự án khai thác mỏ ở đây.

TP.Thái Nguyên – Đán – Tân Cương – Hồ Núi Cốc: Nếu đi theo lộ trình này bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn những đồi chè Tân Cương bạt ngàn, trải rộng 2 bên đường đi. Nếu may mắn đi vào đúng mùa chè thì bạn sẽ bị những đồi chè thoai thoải, xanh rờn ở đây hút hồn.

– Các bạn từ các Sài Gòn hoặc các tỉnh miền Nam muốn du lịch Hồ Núi Cốc có thể ra bến xe Miền Đông và đón xe Sài Gòn – Thái Nguyên rồi đi theo hướng dẫn dành cho xe khách như trên. Còn các bạn ở các tỉnh Đông – Tây Bắc thì có thể đi theo đường QL.2.

Xe khách đi hồ Núi Cốc an toàn và thuận lợi cho những bạn không biết đường đi. Chỉ cần lên xe ngủ một giấc sẽ tới và bắt đầu cuộc hành trình khám phá hồ Núi Cốc.

Hồ Núi Cốc là địa điểm du lịch lý tưởng, sở hữu vẻ đẹp non nước hữu tình, gắn liền với huyền thoại về tình sửu nàng Công chàng Cốc, hãy lựa chọn đây là điểm đến trong dịp hè này nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN KHÁCH SẠN DU LỊCH CÔNG ĐOÀN HỒ NÚI CỐC

Địa chỉ: Xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3825.312/381/555  – Fax : 0280.3825.322

Email: honuicoctourism@gmail.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Book Now : 0912396100

Facebook Messenger Chat Zalo