Những địa điểm du lịch Thái Nguyên nổi tiếng hiện nay là gì?

Nhắc đến du lịch Thái Nguyên là nhắc đến khu du lịch hồ Núi Cốc và cũng không thể không nhắc đến cuộc tình giữa đẹp giữa nàng Công và chàng Cốc. Ngoài ra, còn có các điểm du lịch Thái nguyên như: Đồi chè Tân Cương, Đền Đuổm….

Xem thêm: địa điểm du lịch thái nguyên

du-lich-thai-nguyen

Du lịch Thái Nguyên nổi tiếng với Hồ Núi Cốc

Ngọn núi Cốc bây giờ như hiện thân của chàng trai năm xưa còn người yêu chàng đã hóa thân thành dòng sông Công êm dịu. Hồ thuộc địa phận huyện Đại Từ, đây là một hồ nhân tạo do những chàng trai và cô gái từ nhiều tỉnh thành đổ mồ hôi mấy mùa, mới đắp đập ngăn dòng sông Công và tạo nên hồ từ những năm 1973 đến năm 1982.

Nhận thấy vẻ đẹp của hồ núi cốc mà trong những năm đầu của thập kỷ 1990, mà tỉnh Thái Nguyên đã đưa hồ trở thành một điểm du lịch. Hồ có 89 hòn đảo lớn nhỏ chạy dọc suốt 17 km đường hồ, nên từ lâu Hồ Núi Cốc vẫn được ví như “vịnh Hạ Long” trên cạn, giữa núi rừng trùng điệp mờ ảo trong khói sương của xứ chè Thái Nguyên.

Không đơn thuần là nơi nghỉ ngơi, hồ Núi Cốc còn là địa điể, để du khách đắm mình vào huyền thoại hay tĩnh tâm cảm nhận về tình yêu và cuộc sống.

Thành phố Thái Nguyên nằm trong cái nôi cách mạng, miền Chiến khu Việt Bắc xưa ẩn trong vùng An toàn khu. Nơi các cơ quan T.Ư Đảng, Chính phủ và Bác Hồ làm việc trong suốt cuộc kháng chiến. Cùng sự quan tâm của Đảng và Nhà nước và cấp ủy chính quyền các cấp của tỉnh và thành phố Thái Nguyên đã và đang triển khai nhiều chủ trương, giải pháp cũng như coi trọng phát huy nội lực rồi xây dựng thành phố giàu đẹp và phát triển.

Theo định hướng, Khu Du lịch Quốc gia hồ Núi Cốc sẽ là quần thể du lịch tham quan, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí. Khu du lịch thái nguyên này hoạt động thể thao gắn liền với tài nguyên hồ, đảo trên hồ. Du lịch cộng đồng gắn liền với văn hóa trà, du lịch sinh thái gắn liền với tài nguyên rừng Vườn Quốc gia Tam Đảo, hệ sinh thái hồ và hệ sinh thái chè.

Khu du lịch Thái Nguyên với Đồi chè Tân Cương

Đồi chè Tân Cương là tên gọi quen thuộc của vùng chè đặc sản Tân Cương. Nơi đây tập trung chủ yếu ở 3 xã Tân Cương, Phúc Xuân và Phúc Trìu với diện tích trồng chè trải rộng hơn 1.300ha.

Nơi đây không những nổi tiếng với sản phẩm chè ngon hảo hạng, mà còn có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cùng núi sông thơ mộng và gần với khu du lịch Hồ Núi Cốc. Nơi đây cũng thuận tiện kết hợp tham quan trong chuyến du lịch Thái Nguyên.

du-lich-thai-nguyen

Khu du lịch thái nguyên với Hang Phượng Hoàng, Suối Mỏ Gà

Hang Phượng Hoàng và suối Mỏ Gà là một quần thể thắng cảnh đẹp vào bậc nhất của tỉnh Thái Nguyên, nơi đây không chỉ bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà phía sau cái tên Phượng Hoàng là cả một câu chuyện li kì. Câu chuyện cảm động được lưu truyền cho tới ngày nay.

Khu du lịch thái nguyên với Đền Đuổm

Đền Đuổm là ngôi đền thờ Dương Tự Minh (Thánh Đuổm), một vị tướng tài ba của vương triều nhà Lý. Người có công lớn trong việc giành lại đất đai từ tay giặc Tống, và bảo vệ vững chắc vùng biên cương phía Bắc Đại Việt.

Tóm lại, khi du khách đến với khu du lịch thái nguyên du khách sẽ có dịp thăm quan, vui chơi và giải trí tại nhiều địa điểm vui chơi khác nhau. Đặc biệt là khu du lịch hồ núi cốc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KHÁCH SẠN DU LỊCH CÔNG ĐOÀN HỒ NÚI CỐC

Địa chỉ: Xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3825.312/381/555  – Fax : 0280.3825.322

Email: honuicoctourism@gmail.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Book Now : 0912396100

Facebook Messenger Chat Zalo