Nhà ma ở Hồ Núi Cốc có gì hấp dẫn?

Khu du lịch bờ Bắc Hồ Núi Cốc hay khám phá nhà ma ở hồ núi cốc, du khách sẽ được trải nghiệm những cảm giác thú vị và tận hưởng một kỳ nghỉ bổ ích, trọn vẹn.

<h2 style="text-align: justify;"><span style="font-family: 'times new roman', times, serif; font-size: 75%;"><strong><span style="color: #000000;">CÔNG TY CỔ PHẦN KHÁCH SẠN DU LỊCH CÔNG ĐOÀN HỒ NÚI CỐC</span></strong></span></h2> <p style="text-align: justify;"><strong><span style="color: #000000;">Địa chỉ: <span style="color: #000080;">Xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên</span></span></strong></p> <p style="text-align: justify;"><strong><span style="color: #000000;">Điện thoại: <span style="color: #ff0000;">0280.3825.312/381/555</span>  – Fax : <span style="color: #ff0000;">0280.3825.322</span></span></strong></p> <p style="text-align: justify;"><strong><span style="color: #000000;">Email: <span style="color: #000080;">honuicoctourism@gmail.com</span></span></strong></p>

Nhà ma ở hồ núi cốc còn được gọi là gì?

Từ trung tâm thành phố Thái Nguyên chạy qua xã Tân Cương nổi tiếng. với những cánh đồng chè xanh bạt ngàn. Bạn sẽ đặt chân đến khu du lịch Hồ Núi Cốc. Hồ Núi Cốc vốn dĩ là hồ nhân tạo và được khởi công xây dựng năm 1993, hoàn thành năm 1994 gồm một đập chính dài 480m và 6 đập phụ và có diện tích mặt hồ rộng khoảng 25km2.

Khu du lịch Hồ Núi Cốc được xây dựng trên khuôn viên rộng 19.000ha. Từ lâu đã hấp dẫn du khách bởi nét đẹp thiên tạo, gắn với câu chuyện tình đẹp đã đi vào ca khúc “Huyền thoại Hồ Núi Cốc”, của nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Những đột phá trong đầu tư cải tạo cảnh quan cùng hệ thống hang động: động Huyền thoại cung, động Ba Cây Thông, động Thế giới cổ tích và Âm phủ mà nhiều người vẫn gọi là nhà ma ở hồ núi cốc

Khu vui chơi giải trí, hệ thống nhà hàng, khách sạn, khu ẩm thực hay dịch vụ mua sắm phong phú, đa dạng, tạo cảm hứng mới mẻ và là điểm nhấn có sức cuốn hút khách du lịch.

nha-ma-o-ho-nui-coc

Sự tích về nhà ma ở hồ núi cốc là gì?

Động Huyền thoại cung tái tạo lại câu truyện tình bi thương huyền thoại về nàng Công  và Chàng Cốc.

Chuyện xưa kể rằng: Cốc là một ngọn núi cao sừng sững hiên ngang. Công là tên con dòng sông uốn lượn hiền hòa, tên núi tên sông là tên một đôi trai gái. Chàng trai ở địa vị thấp hèn còn cô gái con quan lang, phìa tạo.

Hai thân phận trái ngược éo le dưới thời phong kiến sẽ không thể nên duyên vợ chồng. Mối tình không thành ấy đã để một người đau nước mắt thành sông, và một người chờ hóa thành núi.

Dù cho mùa lũ con sông Công quằn quại cố dâng nước lên phía trái núi thế nhưng núi vẫn riêng, và sông vẫn riêng. Hai bờ sông Công hoa mua tím nở rực rỡ, biểu tượng của một mối tình thủy chung.

Động thế giới cổ tích và âm phủ, chính là nhà mà ở hồ núi cốc. Đây là câu truyện thế giới xung quanh cuộc đời một kiếp người bao gồm: Trời – Trần gian – Âm Phủ. Nói về đấng siêu nhiên nào đó cai quản một thế giới của riêng, nơi đây du khách sẽ được nghe về một cuộc sống luôn hồi thi vị.

nha-ma-o-ho-nui-coc

Ở khu du lịch hồ Núi Cốc còn có ngôi chùa Thác Vàng, được mô phỏng theo mô hình “Chùa thiêng Thác Vàng nằm trong lòng Phật”. Chùa nằm trong pho tượng rỗng khổng lồ và tạc hình Phật Thích Ca Mâu Ni cao 45m màu vàng, rực dưới nắng. Chùa là điểm hành hương chiêm bái của nhiều du khách thập phương dịp lễ tết, đầu năm.

Trên đây là những thông tin hữu ích về nhà ma ở hồ núi cốc Thái Nguyên. Để khám phá được ngôi nhà ma này có gì hấp dẫn, bạn hãy liên hệ với CÔNG TY CỔ PHẦN KHÁCH SẠN DU LỊCH CÔNG ĐOÀN HỒ NÚI CỐC nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN KHÁCH SẠN DU LỊCH CÔNG ĐOÀN HỒ NÚI CỐC

Địa chỉ: Xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3825.312/381/555  – Fax : 0280.3825.322

Email: honuicoctourism@gmail.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Book Now : 0912396100

Facebook Messenger Chat Zalo