Khu du lịch tâm linh hồ núi cốc có gì bí ẩn?

Chùa thiêng Thác Vàng nằm trong khu du lịch huyền thoại Hồ Núi Cốc (xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) hay còn gọi là khu du lịch tâm linh hồ núi cốc, một chốn thiền thanh tịnh, linh thiêng và đẹp đẽ với cấu trúc rất độc đáo.

khu-du-lich-tam-linh-ho-nui-coc

Cảnh quan trong khu du lịch tâm linh hồ núi cốc

Chùa Thác Vàng được thiết kế với màu vàng. Du khách tham quan ngôi chùa nổi tiếng này ở Đại Từ Thái Nguyên không khỏi ngỡ ngàng trước một công trình cao lớn, và uy nghi đó là bức tượng phật Thích Ca Mâu Ni khổng lồ, cao 45m, đường kính chiều ngang của đài sen rộng 37m, tọa lạc trên đỉnh núi và hướng mặt ra hồ Núi Cốc.

Đây là pho tượng rỗng trong lòng tượng Phật là ngôi chùa có tên Thác Vàng với ý niệm trong chùa có Phật, và trong Phật có chùa. Công trình này là một điểm nhấn trong Khu du lịch Hồ Núi Cốc, hay còn được gọi là khu du lịch tâm linh hồ núi cốc.

Sau khi bước qua cửa chùa, du khách sẽ vãng cảnh công trình thuyết nhân quả với 36 hạng mục được xây dựng rất quy mô mang thông điệp: “ Con người hãy sống chia sẻ và yêu thương nhau. Đồng thời giúp nhau dẹp bỏ cái ác trong mỗi con người, và giúp con người biết tu nhân tích đức, sống tốt và có lễ nghĩa hơn”.

Ở đây những lời Phật dạy được các kiến trúc sư thể hiện qua bức phù điêu sinh động có diện tích từ 25 – 30 m2, thể hiện một triết lý Phật Giáo trong thuyết Nhân Quả.

Trong khu du lịch tâm linh hồ núi cốc có gì bí ẩn?

Cảnh hang động âm u cùng pháp Phật sâu mầu như thanh lọc tâm hồn, để vào chùa Thác Vàng, trước cửa chùa có tấm bảng giới thiệu tích xưa. Câu chuyện kể về một ngọn núi thiêng và ngôi chùa thờ Phật. Bí mật trong khu du lịch tâm linh hồ núi cốc chính là câu chuyện tình đầy cảm động của đôi vợ chồng Cốc.

Truyện kể rằng: Có đôi vợ chồng nọ ăn ở tốt bụng hiền lành thường giúp đỡ mọi người trong bản. Họ mơ ước làm cho cuộc sống của bản thân, và dân làng thoát khỏi cảnh nghèo khó.

Trời phật động lòng thương đã báo mộng cho người chồng về một dòng thác vàng, hai vợ chồng không chiếm lấy cho riêng mình mà đưa cả bản đến lấy cùng. Dòng thác nhiệm màu đó chỉ người tốt bụng mới nhìn thấy được.

khu-du-lich-tam-linh-ho-nui-coc

Cuộc sống của dân bản từ đó khấm khá hơn, người ta dựng tại đó ngôi chùa thờ Trời Phật. Chùa xưa đã không còn nhưng ngày nay con người lại xây dựng chùa mới khang trang và to đẹp hơn.

Giữa chính điện là tượng Phật Tổ Như Lai trong tư thế ngồi kiết già. Đôi mắt hé mở nhìn xuống như sẵn sàng cứu khổ ban vui. Miệng cười như hoan hỷ khi thấy chúng sinh tỉnh ngộ, tóc xoắn ốc tượng trưng cho lửa tam muội, ánh hào quang vàng chiếu đến cảnh giới không thể nghĩa bàn của đạo…

Bên dưới là tượng Thích Ca sơ sinh một tay chỉ trời, và một tay chỉ đất ngụ ý rằng sự thức tỉnh là cao quý nhất: “Thượng thiên địa hạ duy ngã độc tôn”. Bên trái là tượng Thánh Hiền, còn bên phải thờ tượng Đức Ông là vị trưởng giả giàu có đã không tiếc tiền của xây dựng chùa chiền cho các tăng ni an cư kiết hạ.

Như vậy, khu du lịch tâm linh hồ núi cốc là một trong những điểm đến thú vị, ý nghĩa và giàu giá trị nhân văn. Nếu bạn muốn được tận mắt khám phá bị ẩn này, hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo hotline 020 8382 5555

CÔNG TY CỔ PHẦN KHÁCH SẠN DU LỊCH CÔNG ĐOÀN HỒ NÚI CỐC

Địa chỉ: Xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3825.312/381/555  – Fax : 0280.3825.322

Email: honuicoctourism@gmail.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Book Now : 0912396100

Facebook Messenger Chat Zalo