Hồ núi cốc thuộc tỉnh nào? Khu du lịch Hồ núi cốc có gì hấp dẫn?

Hồ núi cốc thuộc tỉnh nào? Hồ núi cốc là khu du lịch thuộc tỉnh Thái nguyên, được gắn với huyền thoại về chuyện tình nàng Công và chàng Cốc. Hồ Núi Cốc được nhắc đến nhiều, khi mà năm du lịch Quốc gia 2007 và 2008 được tổ chức ở Thái Nguyên.

ho-nui-coc-thuoc-tinh-nao

Hồ núi cốc thuộc tỉnh nào? Lịch sử của Hồ núi cốc là gì?

Hồ Núi Cốc có vị trí phía Đông giáp với thành phố Thái Nguyên, có phía Nam giáp thị xã Phổ Yên và thành phố Sông Công và phía Tây và phía Bắc giáp huyện Đại Từ.

Hồ nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 16 km hướng về phía tây. Từ thành phố Thái Nguyên đi qua xã Tân Cương là một xã nổi tiếng với cây chè, sẽ thấy hồ Núi Cốc hiện ra trước mắt. Đây là một vùng du lịch sinh thái gắn với nhiều huyền thoại về chuyện tình nàng Công và chàng Cốc.

Hồ núi cốc thuộc tỉnh nào? Hồ Núi Cốc nguyên là một đoạn của sông Công. Một trong các chi lưu của sông Cầu, chảy vòng quanh một ngọn núi đất có tên là núi Cốc. Đập Núi Cốc được khởi công xây dựng vào đầu năm 1972, nhưng do Không quân Mỹ mở chiến dịch Linebacker I đánh phá trở lại miền Bắc Việt Nam, nên công trình bị đình hoãn đến đầu năm 1973 mới tái khởi động.

Vào tháng 10 năm 1978, một trận lũ lịch sử trên sông Công có lưu lượng 3.000 mét khối/giây gấp gần 4 lần lưu lượng xả thiết kế của cửa xả chính, và làm vỡ hai vai đập. Công trình Đập Núi Cốc được hoàn thành phần đầu mối vào năm 1979 và hoàn thành toàn bộ vào năm 1982.

Cho đến nay, sau 35 năm khai thác và sử dụng thì thân đập Hồ Núi Cốc đã bị thấm. Chính quyền địa phương đang xác định các phương án sửa chữa khẩn cấp.

Hồ núi cốc thuộc tỉnh nào? Thắng cảnh Hồ núi cốc có gì hấp dẫn?

Khu Du Lịch Hồ Núi Cốc là quần thể du lịch sinh thái thuộc tỉnh Thái Nguyên, cách trung tâm thành phố 15 km. Đây là là một địa điểm du lịch giải tỏa stress cho ngày cuối tuần rất tuyệt vời.

ho-nui-coc-thuoc-tinh-nao

Hồ núi cốc thuộc tỉnh nào? Du lịch Hồ Núi Cốc không đơn thuần là nghỉ ngơi hay tĩnh tâm, mà còn là cơ hội để du khách đắm chìm trong không gian huyền thoại về tình yêu tuyệt đẹp của Nàng Công và Chàng Cốc.

Hồ Núi Cốc ngày nay là một trung tâm giải trí phức hợp. Sau khi mua vé vào cổng (130.000VNĐ/vé/người. Giá vé này đã bao gồm tất cả dịch vụ), bạn sẽ choáng ngợp bởi tượng Thích Ca Mâu Ni cao 45m.

Để thưởng thức phong cảnh cũng như các trò chơi tại đây hay bạn muốn tìm hiểu Hồ núi cốc thuộc tỉnh nào? lịch sử của Hồ núi cốc, bạn hãy gọi tới hotline của chúng tôi nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN KHÁCH SẠN DU LỊCH CÔNG ĐOÀN HỒ NÚI CỐC

Địa chỉ: Xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3825.312/381/555  – Fax : 0280.3825.322

Email: honuicoctourism@gmail.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Book Now : 0912396100

Facebook Messenger Chat Zalo