Hồ Núi Cốc có phải là khu du lịch sinh thái ở thái nguyên?

Có thể bạn chưa biết ngoài những đồi chè xanh bát ngát, khu du lịch sinh thái ở thái nguyên còn rất nhiều điểm du lịch đẹp hấp dẫn ddang chờ bạn khám phá như Hồ Núi Cốc. Bạn hãy khám phá khu du lịch hồ núi cốc theo những thông tin dưới đây nhé!

khu-du-lich-sinh-thai-o-thai-nguyen

Khu du lịch sinh thái ở Thái Nguyên có Hồ Núi Cốc

Thái Nguyên nổi tiếng với hang Phượng Hoàng, suối Mỏ Gà và có cả Hồ Núi Cốc là một địa danh hấp dẫn khách du lịch, bởi phong cảnh sơn thủy hữu tình cùng  non xanh nước biếc rất tuyệt vời.

Khu du lịch sinh thái ở thái nguyên này là điểm chụm đầu của bốn rặng núi cánh cung vùng Đông Bắc, khiến cho nơi đây như “ Hạ Long trên cánh đồng xanh”. Với thiên nhiên kì thú hoang sơ khiến Thái Nguyên trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái ngắm các đảo cũng như khu du lịch khám phá các hang động đầy thú vị.

Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc có tính chất như là Khu du lịch quốc gia. Trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng sinh thái và bảo tồn, thể thao, vui chơi giải trí cao cấp của tỉnh Thái Nguyên và khu vực miền Bắc.

khu-du-lich-sinh-thai-o-thai-nguyen

Khu du lịch sinh thái ở thái nguyên này cũng là khu vực bảo tồn sinh quyển, rừng phòng hộ bảo vệ lưu vực chính của sông Công. Khu vực trồng chè đặc sản có quy mô lớn tập trung có giá trị kinh tế cao, và tiềm năng phát triển du lịch sinh thái. Đồng thời gìn giữ văn hóa đặc sắc của các nhóm dân tộc vùng lòng Hồ Núi Cốc.

Khu du lịch sinh thái ở thái nguyên có lịch sử thế nào?

Hồ Núi Cốc nằm ở xã Tân Thái phía nam huyện Đại Từ, cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 15km về phía tây. Khu du lịch sinh thái này là một thắng cảnh thiên nhiên, gắn liền với câu chuyện tình huyền thoại về chàng Cốc nàng Công.

Hồ Núi Cốc đã đi vào ca khúc “Huyền thoại Hồ Núi Cốc” của nhạc sĩ Phó Đức Phương. Hồ Núi Cốc là hồ nước ngọt nhân tạo, được hình thành sau khi đập ngăn sông Công, hồ được xây dựng từ năm 1973 đến 1982.

 Khu du lịch sinh thái ở thái nguyên có nhiệm vụ cung cấp nước tưới cho 12.000 ha đất, giảm nhẹ lũ hạ lưu sông Cầu, đáp ứng dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng, nuôi cá rất lớn.

khu-du-lich-sinh-thai-o-thai-nguyen

Hồ Núi Cốc là vùng du lịch sinh thái gắn với nhiều huyền thoại. Nơi đây nổi bật với chuyện tình nàng Công và chàng Cốc. Một người ra đi nước mắt chảy thành sông, còn một người chờ đợi hóa thành núi.

Du khách có thể đi thuyền tham quan các đảo đất hay ngắm cảnh hồ, khám phá ngôi nhà hơn 200 tuổi với nhiều di vật quý giá trên Núi Cái. Khu du lịch sinh thái ở thái nguyên có cả quần thể chùa Thác Vàng… hoặc vui chơi trong công viên nước khi mùa hè tới.

Hy vọng với những thông tin về khu du lịch sinh thái ở thái nguyên – Hồ Núi Cốc sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về khu du lịch hấp dẫn này. Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn muốn thăm quan Hồ Núi Cốc nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN KHÁCH SẠN DU LỊCH CÔNG ĐOÀN HỒ NÚI CỐC

Địa chỉ: Xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3825.312/381/555  – Fax : 0280.3825.322

Email: honuicoctourism@gmail.com

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Book Now : 0912396100

Facebook Messenger Chat Zalo